Monday, September 10, 2018

สุดารัตน์ เป็นนักการเมืองประเภทเต่าล้านปี ทุกวันนี้ยังเป็นหมารับใช้เจ้าเต่าล้านปีอย่างคงเส้นคงวา

แรงส์...!
สุดารัตน์ เป็นนักการเมืองประเภทเต่าล้านปี ทุกวันนี้ยังเป็นหมารับใช้เจ้าเต่าล้านปีอย่างคงเส้นคงวา

สุดารัตน์จึงไม่มีคุณสม บัติของคนรุ่นใหม่ คุณจะนำคนรุ่นใหม่ได้อย่างไร คุณยังตามหลักคิดของคนรุ่นใหม่ไม่ทันห่างไกลกันมากครับ มากเกินกว่าที่สุดารัตน์จะเข้าใจและตามทัน


คนรุ่นใหม่เขาใฝ่หาอิสระภาพ เสรีภาพ พวกเขาเหล่านั้นเรียกร้องประชาธิปไตยแบบเอาชีวิตเป็นเดิมพัน แต่คุณยังปราบปลื้มกับการได้ใกล้ชิดเผด็จการทหาร งานเลี้ยงแต่งงานลูกชายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์นั่นชัดเจนเป็นอย่างยิ่งกับการแสดง ออกของพล.อ.ประ ยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีต่อสุดารัตน์ และหากย้อนอดีตไปไกลอีกหน่อย เมื่อตอนพรรคไทยรักไทยถูกยึดอำนาจเมื่อปี 49 สุดารัตน์คนนี้มิใช่หรือที่ควงแขนพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณไปร่วมงานเลี้ยงรุ่น ตท.รุ่น 6 ส่งผลให้งานเกือบล่ม เพราะพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลินผบ.ทบ.และหัวหน้าคณะรัฐประหารเพื่อนร่วมรุ่นพล.อ.ประวิตร หากแต่คนละขั้ว ต้องกลับบ้านก่อนเวลา

คนรุ่นใหม่เค้ามีศักดิ์ศรีพอที่จะไม่ยินยอมถูกกดขี่ คนรุ่นนี้สันหลังตรง ไม่หมอบคลาน แต่สุดารัตน์คุณยังตะแบง "จงรักภักดี"ไม่เลิก คุณรับใช้ทุ่มเทสถาบันฯอย่างเอาเป็นเอาตาย ในขณะที่ประชาชนคนไทยทุกข์เข็ญ ลำเค็ญ ข้าวแทบจะไม่มีกรอกหม้อ คุณนอกจากไม่ใส่ใจเหลียวแลในฐานะเป็นผู้แทนราษฎรแล้ว คุณยังเฉยเมยต่อความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าโดยที่คุณไม่เคยปริปากวิจารณ์

คนรุ่นใหม่เค้ากล้าหาญเสี่ยงตายด้วยความเสียสละ น้องโบว์ จ่านิว ทนายประเวศ และอีกหลายๆคนที่ออกมาต่อสู้เรียกร้องคนพวกนี้มิใช่คนรุ่นใหม่หรือ? คุณเคยอุดหนุนจุนเจือหรืออย่างน้อยให้กำลังใจกับพวกเขาเหล่านี้บ้างหรือยัง คุณไม่มีสิทธิ์แม้แต่คิดที่นำคนรุ่นใหม่

สุดท้ายผมอยากยกตัว อย่างของคนที่อาสาจะมาเป็นผู้แทนราษฎรอย่างคุณธนาธร เขาไม่ต้องรอคสช.ปลดล๊อค ประกาศชัดเจนอยู่ข้างประชาชน และลงพื้นที่ไปฟังปัญหา ทั่วประเทศ ไทย 77 จังหวัด นี่แหละคนรุ่นใหม่ เค้าทำเลยไม่ต้องพูดมาก ไอ้ที่พูดมากอย่างคุณเค้าเรียกว่าตอแหลบวกสร้างภาพครับ นี่แหละที่ผมเรียกวิธีการของคุณนี้ว่า "เต่าล้านปี"

ขอยกตัวอย่างแถมท้ายให้อีกเรื่องก็ได้ เอาคนอาชีพเดียวกับคุณเลย คือคุณนคร มาฉิม ที่ออกมาปกป้องพี่น้องประชาชนด้วยการเปิดโปงทฤษฎีสมคบคิดของกลุ่มขั้วอำนาจอย่างกล้าหาญชาญชัยที่ต้องเสี่ยงตายด้วยความเสียสละเพื่อประชาชน สุดารัตน์คุณอายนักการเมืองรุ่นน้องคนนี้มั้ย ผมถึงได้บอกไว้ข้างต้นว่านักการเมืองอย่างคุณนั้น ห่างไกลกับคนรุ่นใหม่มากนัก คุณอย่าดันทุรังเลยครับ ยิ่งคนบ้านจันทร์ส่องหล้าเค้าก็ไม่เอาคุณด้วยแล้ว...เก็บเนื้อเก็บตัวอย่าออกมาเพ่นพ่าน หาความอัปยศใส่ตัวเลยครับ

อาคม ซิดนี่ย์
10 ก.ย. 61

No comments:

Post a Comment