Sunday, October 14, 2018

“นคร” ชี้ 45 ปี 14 ตุลา เผด็จการยังคงอยู่ฝากความหวังไว้ที่ ปชช.

“นคร”ชี้45ปี14ตุลาเผด็จการยังคงอยู่ฝากความหวังไว้ที่ปชช.333

นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ก รำลึก 45 ปีผ่าน 14 ตุลาวันมหาวิปโยคว่า

45 ปีผ่าน 14 ตุลาวันมหาวิปโยค เราประชาชนพร้อมหรือยังที่จะรวมพลังครั้งสุดท้ายล้มระบอบเผด็จการ

24 มิถุนายน 2475 คณะราษฎรทำการอภิวัฒน์สยามได้สำเร็จ แต่ไม่เด็ดขาด มีการประนีประนอม ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ จวบจนกระทั่งวันนี้ 86 ขวบปีผ่านไปเผด็จการทรราชย์ยังครองเมืองสร้างวิกฤต ความเดือดร้อน ความทุกข์ยากแร้นแค้นให้เกิดแก่ราษฎร แผ่นดินทุกข์ระทม ไร้ความยุติธรรม

ย่างเข้า 2500 นายทุน ขุนศึก ศักดินาอำมาตย์ชนะด้วยการรัฐประหารยึดอำนาจประชาชนสำเร็จ สร้างภาพลักษณ์ให้ฝ่ายประชาธิปไตยเลวร้าย ล้างสมองปฎิบัติการจิตวิทยาให้คนไทยยึดถือลัทธิบูชาตัวบุคคลเหนือกว่าระบอบประชาธิปไตยอย่างต่อเนื่องยาวนานจนได้ทรราชย์จากจอมพล ข้าพเจ้าขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว และ ลิ่วล้อทรราชย์ ตามมาอีกหลายคนที่พยายามใช้เล่ห์เพทุบาย โกหก หลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อ แต่ไม่อาจหลอกลวงประชาชน นิสิต นักศึกษา ปัญญาชนผู้ตื่นรู้ในขณะนั้นได้ จึงรวมตัวกันเรียกร้องให้เผด็จการคืนอำนาจให้ประชาชน เอารัฐธรรมนูญมาให้ประชาชน ให้ประชาชนได้ปกครองตนเอง ตามหลักการในรอบประชาธิปไตยอันเป็นสากล ด้วยจิตใจที่ขาวบริสุทธิ์ แต่ก็ถูกฝ่ายเผด็จการที่ประกอบไปด้วย นายทุนผูกขาด ขุนศึก ศักดินาอำมาตย์ ชนชั้นปกครองขัดขวางต่อต้านสร้างภาพลักษณ์ให้เหล่าวีรชนประชาธิปไตยเลวร้ายคล้ายภูตผีปีศาจ และสุดท้ายก็ลงมือเข่นฆ่าประชาชนนักเรียนนักศึกษาที่มีเพียงมือเปล่าให้บาดเจ็บ ล้มตาย สูญหายไปนับร้อยนับพันชีวิต เพียงเพื่อให้ตัวเองและพวกพ้องเผด็จการดำรงอยู่ ดังปรากฎการณ 14 ตุลาคม 2516 และต่อเนื่องมาถึง 6 ตุลาคม 2519

45 ปีผ่าน หลายคนตายไปแล้ว เหลือไว้เพียงคุณความดี ชื่อเสียงเกียรติยศ หลายคนแก่เฒ่าหมดเรี่ยวแรงที่จะลุกขึ้นสู้ กาลเวลาค่อยๆกลืนกินทุกคนตามสัจธรรมกฎแห่งพระไตรลักษณ์

แต่ ณ เพลานี้ ผ่านมา 86 ปีนับแต่วันอภิวัฒน์สยาม 45 ปี นับแต่ 14 ตุลา วันมหาวิปโยค ระบอบเผด็จการยังคงดำรงอยู่ ยังคงปกครองครอบงำประเทศไทยของเราอยู่ และมีสรรพกำลัง ทั้ง ทุน อาวุธ และ มวลชนที่สนับสนุนจำนวนไม่น้อย และพวกเขาหลังจากยึดอำนาจครั้งหลังสุด 22 พฤษภาคม 2557 ก็ได้ทำงานอย่างเป็นระบบ มีทั้งยุทธ์ศาสตร์และยุทธวิธี มีพิมพ์เขียวเพื่อสืบทอดอำนาจต่อไปอีกยาวนานอย่างน้อย 20 ปี และในขณะเดียวกัน เหล่าเผด็จการก็ใช้ทุกขบวนการย่อยสลายทำลายประชาธิปไตย นักการเมืองและพรรคการเมืองให้แตกสลายอ่อนแอมากที่สุด โดยใช้กฎของเผด็จการ โดยเผด็จการและเพื่อเผด็จการ

เมื่อสภาพการณ์เป็นเช่นนี้ เราประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยจะเอาชนะระบอบเผด็จการได้อย่างไร ความหวังจึงฝากไว้กับประชาชนคนไทยทุกคน ที่จะช่วยกันและกัน พิจารณาอย่างถี่ถ้วนว่า ท่านจะอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย หรือฝ่ายเผด็จการ ฝ่ายเผด็จการที่ปรากฏตัวให้เห็นและไม่มีใครจะปฏิเสธได้ก็คือ คสช. ค.ร.ม. สนช สปท. สปช กรธ. และบรรดาที่ปรึกษา ค.ร.ม. ผู้ช่วยรัฐมนตรี และ บอร์ดรัฐวิสาหกิจหลายๆคนที่เข้ามารับตำแหน่งในช่วงที่เผด็จการครองเมือง และบรรดาเหล่านักการเมืองและพรรคการเมืองที่พร้อมที่จะสนับสนุน ส่งเสริม ให้เผด็จการสืบทอดอำนาจได้สำเร็จที่สังเกตได้ง่ายเช่นประกาศว่า พรรคของพวกเขา มีนโยบายสอดคล้องกับรัฐบาลนี้ พรรคของพวกเขาจะสนับสนุนให้คณะคสช เป็นรัฐบาลต่อ หรือแม้แต่บางคนบางพรรคก็ใช้วิธีการหลอกล่อว่า รอให้มีการเลือกตั้งก่อน หรือบอกว่า ร่วมรัฐบาลได้แต่ต้องมีเงื่อนไขแบบนี้แบบนั้น พวกนี้ให้ฟันธงไปเลยคือ พรรคการเมือง และนักการเมืองฝ่ายเผด็จการ เป็นเครือข่ายของเผด็จการที่แฝงตัวมาในนามของนักการเมืองและพรรคการเมืองเพื่อหลอกลวงให้ประชาชนเลือกให้ตนเองเข้าไปแต่สุดท้ายก็จะไปร่วมกับเผด็จการเพื่อกดขี่ข่มเหงประชาชนต่อไป

ส่วนฝ่ายประชาธิปไตยผมยืนยันว่ามีพรรคเพื่อไทย เป็นทัพหลวง และมีพรรคที่มีทิศทางเพื่อประชาธิปไตยอย่างงเดียวกันไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อชาติพรรคเพื่อธรรม พรรคอนาคตใหม่ทำอย่างไรให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะอย่างเด็ดขาด ด้วยคะแนนที่ท่วมท่น ถล่มทลาย ให้เกินกว่าฐานคะแนนเดิมเมื่อปี 2554 แล้วช่วยกันคิด หาวิธีการ ขยายแนวร่วม ขยายมวลชนให้นักการเมืองและพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยมีคะแนนเกินกว่า 20 ล้านเสียงตัวเลขจำนวน สส. จึงจะสามารถทะลุกรอบเพดานที่รัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการนี้จำกัดไว้ เราฝ่ายประชาธิปไตยจึงจะสามารถค่อยๆทำลายป้อมค่าย กับดัก หลุมพรางที่พวกเผด็จการวางไว้ จากนั้นฝ่ายประชาธิปไตยจึงจะสามารถรุกคืบ ทวงคืนสิทธิเสรีภาพ ทวงคืนประชาธิปไตยและล้างมรดกบาปของเผด็จการให้หมดสิ้นโดยสันติวิธี

การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ จึงเป็นการเลือกตั้งในทางยุทธ์ศาสตร์ ว่า คนไทยและประเทศไทยของเรา จะเอาระบอบเผด็จการ หรือ ระบอบประชาธิปไตย
ฝากความหวังไว้กับประชาชนคนไทยทุกคน ขออย่าให้เจตนารมณ์ของเหล่าวีรชนประชาธิปไตยต้องสูญเปล่า ครับ

No comments:

Post a Comment